Cách chăm sóc da ở giai đoạn da bong, tái tạo và sau tái tạo – Thảo dược Hồng Hạnh

Quá trình tái tạo da

Quy trình tái tạo da

Sau khi dùng thuốc được khoảng 7 tuần, toàn bộ lớp da già, nám, tàn nhang, sẹo thâm do mụn để lại sẽ bong, tái tạo thay vào đó là lớp da mới. Ở giai đoạn này các bạn sẽ cảm thấy da khô ráp hơn, một số nhăn, căng hai gò má, màu da sẽ tối sạm hơn do thuốc đẩy toàn bộ chân nám, tàn nhang, hắc tố da, thải độc chì lên bề mặt da. Một sô người sẽ cảm thấy hơi ngứa mất vài ngày do lớp da non bên dưới da đang trưởng thành để đẩy lớp da già bên ngoài. Cũng có một số người cơ địa da đặc biệt ở giai đoạn này hai gò má sẽ bị đỏ, sưng nhẹ mất 2-3 ngày, rồi da bắt đầu bong rộp toàn mặt.

Quá trình da tái tạo đặc biệt phụ thuộc vào cơ địa da mỗi người, có người có thể tầm 5-6 tuần sau khi bôi thuốc liên tục da sẽ bắt đầu tái tạo, cũng có người 9-10 tuần, một số các trường hợp điều trị nám hoặc mụn nặng có thể mất 10-13 tuần da mới tái tạo, đặc biệt ở các chị phụ nữ đã ngoài 40 tuổi, da đang trong giai đoạn lão hóa.

Vậy quá trình bong da tái tạo sẽ diễn ra trong bao lâu?

Bong da tái tạo sẽ được chia làm 2 giai đoạn:

Bong lần đầu tiên: Sau khoảng 7 tuần bôi thuốc da sẽ bắt đầu bong, các bạn sẽ thấy góc mắt, khóe mũi, khóe miệng có mốc trắng da chết xuất hiện. Hiện tượng bong mốc nhẹ này mất khoảng 3-4 ngày sau đó da sẽ rộp bong trắng toàn mặt. Vậy ở giai đoạn này các bạn sẽ dùng thuốc như nào? Hầu hết các bạn bối rối vì da bắt đầu bong tróc, nếu các bạn vẫn bôi thuốc bình thường (ngày 2 lần) da sẽ bị rát, đỏ, khô. => ở giai đoạn này các bạn điều tiết giảm thuốc xuống, trong những ngày đầu các bạn vẫn bôi thuốc bình thường ngày 2 lần để cung cấp thuốc cho da để da tiếp tục quá trình tái tạo (nếu không bị rát); nếu bôi vào các bạn cảm thấy rát thì các bạn điều chỉnh lượng thuốc ít hơn, có thể bôi ngày 1 lần (vào buổi tối hoặc sáng) nhưng tốt nhất là vẫn duy trì bôi 2 lần sáng tối với liều lượng thuốc ít hơn. (một số trường hợp đặc biệt, da sẽ bong mốc ít một 20 ngày đến 1 tháng)

Bong lần thứ 2: lần bong này cách lần 1 khoảng 10-15 ngày, lần bong 2 này da sẽ rộp trắng toàn mặt và cũng là lần bong cuối cùng, thuốc ở giai đoạn này các bạn giảm xuống ngày 1 lần hoặc 2 ngày một lần hoặc 3 ngày 1 lần tùy vào phản ứng của da với thuốc mà các bạn có thể tùy ý điều chỉnh cho họp lý.

Sau khi da đã bong sạch sẽ, nám, tàn nhang đã sạch các bạn dừng thuốc nước chuyển sang dưỡng da với kem dưỡng thuốc bắc Hồng Hạnh. Kem dưỡng các bạn thoa được ngày 2 lần sáng và tối là tốt nhất, tuy nhiên vì công việc ban ngày đi làm các bạn có thể bôi 1 lần buổi tối (do kem hơi bết). Các bạn dưỡng kem liên tục sau 2 tuần, da sẽ căng mịn, sáng hồng, các bạn bắt đầu chuyển sang kết hợp đắt thêm mặt nạ thuốc bắc thảo dược Hồng Hạnh (tuần 2-3 lần). Sau 1 tháng dưỡng kem và đắp mặt liên tục các bạn sẽ có 1 làn da sáng hồng, căng mịn, mướt. Vậy nhiều bạn hỏi thuốc nước trong giai đoạn này dùng như thế nào? Tuần các bạn có thể thoa nhẹ 2 lần thuốc nước (nếu như da không bị mẩn đỏ) để cung cấp dưỡng chất cho da.

Đối với các bạn trị mụn, đặc biệt một số bạn bị mụn nặng, nhiều mụn ẩn, ở giai đoạn bong da mụn vẫn tiếp tục kích lên, hoặc sau khi da bong sạch rồi mà mụn vẫn túc tắc mọc lên thì các bạn dùng bông thấm thuốc chấm trực tiếp vào đầu nhân mụn để mụn kích lên và se khô cứng đầu nhân luôn.

Sau khi da đã tái tạo hoàn toàn rồi, đẹp rồi, các bạn có thể thoa kem dưỡng thuốc bắc Hồng Hạnh tuần 3 lần và đắp mặt nạ tuần 1-2 lần để duy trì cho da luôn được căng bóng. Hoặc các bạn có thể ùng sang loại mỹ phẩm uy tín khác mà phù hợp với da bạn, hoàn toàn không bị phụ thuộc vào sản phẩm của hồng Hạnh.

Cảm ơn các ban đã đọc hết bài viết!

Chúc các bạn luôn xinh đẹp và thành công!

Mọi thông tin tư vấn vui lòng liên hệ Hotline: 0972.841.850 hoặc 0386.715.966 (call, zalo, sms…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *